Máy uốn sắt và cách vận hành máy

Thật dễ dàng để vận hành và sử dụng một chiếc Máy uốn sắt và cách vận hành máy chỉ với 6 bước cơ bản qua bài viết này hoặc liên hệ qua Hotline: 0969 642 098 để được tư vấn chi tiết hơn về máy uốn sắt nhé!

Hướng dẫn các bước vận hành máy uốn sắt đạt hiệu quả

Máy uốn sắt là công cụ chuyên dụng dùng để uốn sắt thành các hình dạng mà mình muốn, nhờ công nghệ tự động hóa giúp máy mang lại hiệu quả uốn cao, uốn chính xác, năng suất cao, giảm sai sót.

Nhờ có loại máy uốn này mà những công việc phức tạp đã trở nên nhẹ nhàng hơn, tiết kiệm được chi phí nhân công, giúp đẩy nhanh tiến độ công trình.

Vậy để một chiếc máy luôn hoạt động tốt, ít hỏng hóc và đảm bảo an toàn lao động tôi xin đưa ra các bước sử dụng dưới đây để các bạn tham khảo.

Bước 1: Giai đoạn chuẩn bị

Trước tiên hãy di chuyển máy đến nơi làm việc, chuẩn bị các loại vật liệu sắt thép cần uốn, chuẩn bị đường dây điện, thiết bị đầu nối đóng cắt máy.

Chọn vị trí đặt  nơi bằng phẳng, khô ráo để tránh gặp các sự cố cũng như mất an toàn về điện.

Bước 2: Đổ dầu vào máy

Kiểm tra mức dầu trong máy, đổ loại dầu chuyên dụng cho máy sao cho dầu không bị tràn gây bẩn và lãng phí. Tiếp đó, bôi mỡ vào bánh răng của máy.

Bước 3: Kết nối điện cho máy

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng khi đấu điện cần kiểm tra xem máy có bị hở điện, truyền điện ra không. ( Sử dụng bút thử điện để thử), sau đó mới cấp điện cho máy để máy hoạt động.

Bước 4: Chạy thử máy
Sau khi đấu điện xong bạn nên kiểm tra xem máy đã hoạt động ổn định hay chưa, chiều quay của động cơ đã đúng chiều chưa, nếu ngược chiều thì bạn chỉ cần đảo 2 trong 3 đầu dây của nguồn điện vào để chiều quay của động cơ đúng chiều.

Bước 5: Uốn thử sắt thép

Hãy đặt lô uốn vào mâm uốn và giữ cố định sau đó đưa những thanh thép cần uốn vào vị trí uốn để uốn thử rồi  nhấn nút uốn, sau khi uốn xong bạn ấn nút đảo chiều để nhấc thanh sắt ra và kiểm tra xem đúng kỹ thuật hay chưa.

Bước 6: Vận hành máy

Sau khi chạy thử nếu thấy máy uốn đúng kĩ thuật thì ta bắt đầu quá trình uốn sắt thép.

Tuân thủ đúng các bước trên sẽ giúp máy hoạt động hiệu quả và đảm bảo an toàn, máy sử dụng bền lâu. Ngoài ra khi phát hiện các dấu hiệu bất thường của máy thì ngay lập tức bạn phải đóng ngắt nguồn điện ngay để kiểm tra và thường xuyên bảo dưỡng, bảo trì định kỳ.

Hãy báo trung tâm sửa chữa máy nếu bạn không tìm được nguyên nhân máy báo lỗi.

Hãy click vào máy uốn sắt để tìm hiểu thêm về các loại máy uốn được rõ hơn nhé !

 

Tư vấn mua hàng: 0969 642 098

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *