Kinh nghiệm khi sử dụng máy trộn bê tông tự hành

Xin chào các bạn đến với trung tâm máy xây dựng Quang Diễn và tôi sẽ chia sẻ Kinh nghiệm khi sử dụng máy trộn bê tông tự hành đến với các bạn và có thể hiểu ra được nhiều kiến thức mới hơn. Mọi chi tiết xin liên hệ: 0969 642 098

Kinh nghiệm khi sử dụng máy trộn bê tông tự hành

1. Người vận hành máy phải có kiến thức lái xe

Yêu cầu đầu tiên cho việc sử dụng máy trộn bê tông tự hành là cần phải có kiến thức thực tế và bằng lái xe ô tô. Máy được thiết kế với cơ cấu vô lăng lái và cầu số ô tô 5 cấp, động cơ Diesel mạnh mẽ vận tốc chạy có thể lên tới 40km/h, nếu người vận hành không biết lái xe sẽ hết sức nguy hiểm, cấm tuyết đối người lao động không biết lái xe di chuyển trên máy. Vì máy cần người phải có kiến thức lái xe..

2. Kiểm tra máy móc trước khi vận hành

Trước khi di chuyển máy hoặc cấp liệu vào thùng trộn cần phải kiểm tra độ an toàn máy như phanh có hoạt động không, xem số đã về N chưa, thùng trộn có vật cản hay không (nhiều người sau khi làm việc xong thường để cuốc xẻng luôn vào thùng trộn). Sau các bước kiểm tra máy móc cơ bản chúng ta mới bắt đầu ca làm việc để đảm bảo an toàn và năng suất lao động.

3. Trang bị bảo hộ lao động

Để đảm bảo an toàn trong quá trình thi công, người lao động cần phải được trang bị các công cụ dụng cụ bảo hộ lao động: như mũ bảo hiểm, quần áo bảo hộ, găng tay, ủng cao su, khẩu trang. An tàn lao động là trách nhiệm của từng cá nhân tham gia sản xuất.

4. Lưu ý khi cấp liệu vào thùng trộn

Trong quá trình cấp liệu vào thùng trộn và nhất là quá trình cấp xi măng, vì người lao động vẫn phải tiếp cận thùng trộn để rạch bao xi măng vào thùng nên thao tác này cần hết sức cẩn thận, tránh trường hợp ngã hoặc trượt chân vào thùng trộn khi đang hoạt động sẽ hết sức và cực kì nguy hiểm !

Kinh nghiệm khi sử dụng máy trộn bê tông tự hành

5. Những điều nghiêm cấm khi thùng trộn bê tông đang hoạt đông

Trong khi cánh trộn đang hoạt động đảo bê tông nghiêm cấm thò tay chân vào thùng trộn, không sử dụng các công cụ, dụng cụ như cuốc xẻng để đào hay can thiệp vào thùng trộn khi máy đang hoạt động.

6. Vệ sinh thùng trộn

Sau khi sử dụng máy trộn bê tông tự hành cần dùng nước sạch xịt rửa thùng trộn tránh để bê tông chết dính vào cánh trộn hoặc vấy lên trục trộn sẽ dễ làm hỏng vòng bi.

7. Bảo dưỡng máy

Chúng ta phải nên thường xuyên tra dầu mỡ vào các chi tiết máy, bánh răng, trục trộn.. để máy được vận hành 1 cách bền bỉ nhất có thể !

Vậy là như trên tôi đã chia sẻ Kinh nghiệm khi sử dụng máy trộn bê tông tự hành. Máy móc sử dụng có bền bỉ hay không, có an toàn hay không phụ thuộc rất nhiều vào người sử dụng, rất mong bài viết này sẽ hữu ích cho quý khách đang sử dụng máy trộn do Quang Diễn phân phối nói riêng và các đơn vị sản xuất khác nói chung.

Mọi thắc mắc xin Quý khách vui lòng liên hệ để được giải đáp chi tiết tại:

TRUNG TÂM MÁY XÂY DỰNG QUANG DIỄN

ĐỊA CHỈ: SỐ NHÀ A1(1) KHU TẬP THỂ CÔNG TY 26, XÃ LIÊN NINH, THANH TRÌ, HÀ NỘI

VĂN PHÒNG: THÔN YÊN PHÚ, XÃ LIÊN NINH, THANH TRÌ,  HÀ NỘI

Tư vấn mua hàng: 0969 642 098

Email: quangdien368@gmail.com
Website: www.mayxaydungquangdien.com

      ~~ Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết ~~

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *