Kinh nghiệm khi sử dụng máy đầm dùi bê tông

Thông thường nếu không có đầm dùi người công nhân phải lấy cây chọc chọc gõ gõ làm cho khối bê tông chặt lại, công việc này tốn khá nhiều thời gian và công sức. Máy đầm dùi giúp cho khối bê tông đông cứng nhanh hơn, kết chặt lại, khi tháo dỡ coppha sẽ thu được bê tông chắc chắn, chất lượng bê tông được tăng cao. Đến với bài viết này tôi sẽ chia sẻ Kinh nghiệm khi sử dụng máy đầm dùi bê tông

Kinh nghiệm khi sử dụng máy đầm dùi bê tông

Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều loại máy trong các công trình như máy đầm dùi, đầm bàn…Máy đầm dùi bê tông là thiết bị chuyên dùng trong ngành xây dựng, góp phần tạo nên các chi tiết bê tông bền đẹp, chắc chắn. Đặc biệt cần thiết khi xây dựng các chi tiết công trình phải chịu lực lớn như cột nhà, trần nhà, dầm cầu,..

Phạm vi sử dụng máy:

Máy đầm dùi được chia thành 2 loại là đầm dùi chạy xăng và đầm dùi chạy điện, động cơ đầm dùi chính là động cơ phát ra lực rung, bộ phận tiếp xúc với bê tông chính là dây đầm dùi.

Kinh nghiệm khi sử dụng máy đầm dùi bê tông

Không phải chi tiết bê tông nào cũng có thể sử dụng đầm dùi một cách hiệu quả, thiết bị này chỉ phù hợp với những khối bê tông có mặt thoáng lớn, chiều dày lớn hơn 25cm, hoặc các khối bê tông cốt thép.

Cách sử dụng máy hiệu quả nhất:

Sử dụng đầm dùi hiệu quả nhất đối với các khối bê tông có chiều dày khoảng 30 – 50cm, khoảng cách di chuyển đầm dùi không vượt quá 1.5 bán kính tác dụng của đầm, thời gian cho mỗi lần đầm khoảng 20 – 40 giây.
Tránh làm sai lệch cốt thép trong quá trình đầm bê tông

Góc đầm bê tông tối ưu nhất là 90 độ vuộng góc với mặt bê tông, nếu góc đầm nghiêng sẽ làm cho bê tông bị phân tầng, bắt đầu đầm từ chỗ đổ bê tông sau đó lan dần ra các phía.

Phải đảm bảo sau khi đầm bê tông được đầm chặt và không bị rỗ ..

Thời gian đầm tại mỗi vị trí phải đảm bảo cho bê tông được đầm kỹ, dấu hiệu để nhận biết là vữa bê tồn nổi lên bề mặt và bọt khí không còn nữa.

Khi sử dụng Máy đầm dùi, bước di chuyển của đầm không vượt quá 1,5 lần bán kính tác dụng của đầm và phải cắm sâu vào lớp bê tông đã đổ trước đó 10 cm.

Bắt đầu đầm từ vị trí đổ bê tông lan ra các phía và góc đầm phải là 90 độ là tốt nhất, góc nghiêng sẽ làm cho bê tông bị phân tầng. Máy đầm dùi khi dùi luôn sâu vòi xuống 10-15 cm và đầm khoảng 30-45 giây tại một chỗ còn đầm bàn cũng vậy khoảng 30-50 giây vệt trước gối vào vệt sau 10 cm. Không nên để dưới đáy đầm có hiện tượng nổi bong bóng nước.

Nếu bán kính tác dụng đầm rung trong là 1 m đầm rung ngoài là 0.75 m

Tùy thuộc đầm rung trong dùng đầm cho cấu kiện gì: nếu dùng để dầm vách thang bộ, thang máy, tường tầng hầm thì đầm lâu hay ít, chiều cao đổ bê tông cao bao nhiêu.không phải lúc nào đầm lâu hay ít cũng được.cũng phải có chút kinh nghiệm nữa. Khi đầm thấy không còn bọt khí nữa là được. Đầm dầm như nào hoặc sàn, cột. Với đầm dầm ta đầm chú ý đến các vị trí chỗ giao dầm, giao cột, chiều cao dầm cao bao nhiêu dầm phương 90 độ chúi xuống dưới đáy dầm, đầm các cạnh bên dầm,đầm sàn thì sau khi đầm chúi 90 độ xuống sàn….

Những thông tin trên hi vọng sẽ đem lại cho quý khách những kinh nghiệm hữu ích trong việc sử dụng máy đầm bê tông để nâng cao chất lượng công trình. Quý khách cần tư vấn thêm vui lòng gọi số Hotline: 0969 642 098 để được hỗ trợ tốt nhất.

Tham khảo thêm: máy đầm dùi bê tông sử dụng lúc nào là tốt nhất                                                             

Mọi thắc mắc xin Quý khách vui lòng liên hệ để được giải đáp chi tiết tại:

TRUNG TÂM MÁY XÂY DỰNG QUANG DIỄN

ĐỊA CHỈ: SỐ NHÀ A1(1) KHU TẬP THỂ CÔNG TY 26, XÃ LIÊN NINH, THANH TRÌ, HÀ NỘI

VĂN PHÒNG: THÔN YÊN PHÚ, XÃ LIÊN NINH, THANH TRÌ, HÀ NỘI

Tư vấn mua hàng: 0969 642 098

Email: quangdien368@gmail.com
Website: www.mayxaydungquangdien.com

Xin trân trọng cảm ơn!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *