Hướng dẫn sử dụng máy cắt sắt GQ40, GQ45, GQ50 hiệu quả nhất

Bạn đang có máy cắt thép và không biết vận hành và sử dụng nó như thế nào, làm giảm tuổi thọ của máy. Hãy đến với bài viết này Máy xây dựng Quang Diễn sẽ Hướng dẫn sử dụng máy cắt sắt GQ40, GQ45, GQ50 hiệu quả nhất.

Hướng dẫn sử dụng máy cắt sắt GQ40, GQ45, GQ50 hiệu quả nhất

Máy cắt GQ là một trong những dòng máy được sử dụng nhiều nhất ở nước ta do có độ bền cao, có công dụng đa năng và giá thành rẻ. Nhưng các bạn đã biết cách sử dụng loại máy này chưa? Nếu chưa biết, hãy theo dõi những hướng dẫn sau đây của chúng tôi để có thể sử dụng thành thạo loại máy này nhé.

Để sử dụng máy cắt sắt công trình đạt hiệu quả cao và tiết kiệm được sắt thép trước lúc làm việc cần phải tuân theo các bước sau:

Bước 1: Trước lúc làm việc phải kiểm tra máy móc, kiểm tra dầu mỡ, điện

Bước 2: Sắt thép phải tập kết đầy đủ và thuận lợi cho người sử dụng máy

Bước 3: Phải làm đồ gá hợp lý, đồ gá phải thuận lợi và linh hoạt để cho người sử dụng nhanh gọn. Nên nhớ khi dùng đã có đồ gá chuẩn thì rẻ giúp cho người lao động đỡ tốn sức và hiệu quả làm thép rất cao. Bước này đặc biệt quan trọng nó quyết định cho năng suất lao động rất cao và tiết kiệm được phôi thép.

Bước 4: Đưa sắt thép đã đánh dấu trước đến gần vị trí máy để chuẩn bị cắt. Dùng chân giận hoặc dùng tay kéo chân côn máy cắt, lưỡi cắt chuyển động ra cắt đứt thanh thép rồi thu vào như bình thường.

Bước 5: Hết ca làm việc phải ngắt điện, che đậy động cơ tránh nước mưa và vệ sinh máy.

Bước 6: Khi kết thúc công việc cắt sắt người sử dụng máy phải kiểm tra máy cắt sắt lại một lần nữa xem máy có xảy ra hiện tượng gì không, nếu có thì phải khắc phục ngay sau đó. Trước mỗi ca làm việc, người công nhân vận hành sử dụng máy cắt sắt cần chú ý kiểm tra dầu mỡ bôi trơn, kiểm tra tình trạng motor điện xem có bình thường không? Sau khoảng thời gian làm việc nhất định ( 10 ngày x 8h/ngày = 80h) thì phải kiểm tra và bổ sung thêm dầu bôi trơn bánh răng (nếu thiếu).

Bước 7: Nếu vận hành sai quy cách làm máy trục trặc hãy liên hệ với nhà cung cấp ngay.

Hướng dẫn sử dụng máy cắt sắt GQ40, GQ45, GQ50 hiệu quả nhất

Và cách sử dụng máy cắt thép, cắt sắt này rất dễ dàng, chỉ cần bạn chuẩn bị sẵn nguồn điện, sắt, di chuyển máy đến chỗ cố định, sau đó đổ dầu bôi trơn vào động cơ, kết nối với dòng điện. Để cắt sắt, bạn cần đưa sắt vào giữa hai lưỡi dao và dùng tay kéo côn để cắt. Lặp lại động tác như trên cho những lần tiếp theo. Thật đơn giản phải không các bạn. Chúng tôi cũng cần lưu ý với các bạn, nhằm để bảo quản cũng như nâng cao độ bền cho máy, sau thời gian hoạt động, các bạn cần kiểm tra dầu định kỳ cũng như bảo hành thường xuyên để đảm bảo độ chính xác cho các chi tiết máy. Sau khi hoạt động xong, máy cũng cần che đậy thật kín, tránh bị ướt nước, ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy móc.

Mọi thắc mắc xin Quý khách vui lòng liên hệ để được giải đáp chi tiết tại:

TRUNG TÂM MÁY XÂY DỰNG QUANG DIỄN

ĐỊA CHỈ: SỐ NHÀ A1(1) KHU TẬP THỂ CÔNG TY 26, XÃ LIÊN NINH, THANH TRÌ, HÀ NỘI

VĂN PHÒNG: THÔN YÊN PHÚ, XÃ LIÊN NINH, THANH TRÌ, HÀ NỘI

Tư vấn mua hàng: 0969 642 098

Email: quangdien368@gmail.com
Website: www.mayxaydungquangdien.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *