Cách chọn lựa lưỡi cắt cho máy cắt bê tông

Khi máy cắt của bạn bị hỏng hoặc cùn lưỡi cắt thì chắc chắn bạn sẽ phải mua thêm một chiếc lưỡi cắt thay thế vào đúng không nào. Vậy hãy đến bài viết này chúng ta cùng tham khảo Cách chọn lựa lưỡi cắt cho máy cắt bê tông Thông tin xin liên hệ Hotline: 0969 642 098

Cách lựa chọn lưỡi cắt cho máy cắt bê tông

Máy cắt bê tông hay máy máy cắt đường bê tông, máy cắt đường nhựa, máy cắt nền bê tông… là thiết bị máy xây dựng giúp phá dỡ bê tông, cắt đường, sàn, trần nhà bê tông một cách dễ dàng, đảm bảo chính xác.

Mỗi máy thường được trang bị động cơ siêu khỏe có khả năng hoạt động liên tục, bền bỉ, ổn định. Đồng thời khung máy chắc chắn, hạn chế tối đa rung lắc, giúp tăng độ chính xác, giảm bớt tiếng ồn trong quá trình hoạt động. Chi tiết quan trọng nhất của máy đó chính là phần lưỡi, lưỡi cắt chuyên dụng thường được chế tạo mỏng, sắc bén để cắt gọt bê tông.

Cũng như các loại máy móc khác, sau một quá trình sử dụng máy sẽ hao mòn, cần được bảo dưỡng hoặc thay thế. Với máy cắt bê tông, khi sử dụng nhiều phần lưỡi cắt sẽ bị mài mòn và độ sắc bén sẽ giảm đi, hiệu quả cắt không cao và việc chọn lưỡi cắt mới để thay là cần thiết.

Chọn lưỡi cắt theo mục đích sử dụng: Chọn lưỡi cắt khô hay ướt

  • Với lưỡi cắt kim cương thiêu kết được thiết kế lưỡi cắt dạng vành tròn không rãnh thường chỉ dùng để cắt ướt còn những loại còn lại thì dùng để cắt khô.
  • Với lưỡi cắt kim cương được hàn thì lưỡi kim cương hàn bạc chỉ dùng cho cắt bê tông ướt. Trong trường hợp nếu muốn cắt khô phải dùng lưỡi cắt kim cương hàn laser.
  • Lưỡi cắt kim cương hàn laser cũng có thể cắt ướt được nhưng được thiết kế khác chuyên dụng cho việc cắt ướt. Đối với lưỡi cắt kim cương được hàn thì lưỡi kim cương hàn bạc chỉ dùng cho cắt bê tông ướt còn nếu muốn cắt khô phải dùng lưỡi cắt kim cương hàn laser. Tuy nhiên lưỡi cắt kim cương hàn laser cũng có thể cắt ướt được nhưng nó sẽ có thiết kế khác chuyên dụng cho việc cắt ướt.
  • Thông thường lưỡi cắt dùng để cắt khô cũng có thể cắt ướt được, nhưng nếu lưỡi cắt kim cương chuyên dụng để cắt ướt được dùng với lượng nước không đủ hoặc thậm chí là cắt khô thì có thể dẫn tới hỏng hóc vì ma sát sinh ra nhiệt. Vì vậy nên lựa chọn loại lưỡi cắt đúng mục đích sử dụng.

Vì vậy, khi mua hàng Quý khách nên nói rõ cho nhà cung cấp biết rằng mình cần lưỡi kim cương có khả năng cắt khô hay cắt ướt để được tư vấn và lựa chọn cho loại lưỡi cắt phù hợp.

Xem thêm: Cấu tạo của máy cắt đường bê tông

Cách chọn lựa lưỡi cắt cho máy cắt bê tông

Chọn lưỡi cắt phù hợp với loại máy cũng như chiều sâu cắt

Đối với các loại máy bê tông có quy định về lưỡi cắt cũng như chiều sâu cắt thì việc lựa chọn lưỡi cắt dễ dàng hơn. Dưới đây là 2 loại máy cắt đường bê tông được sử dụng nhiều: Máy cắt đường bê tông KC12, KC16, KC20

Tương ứng sẽ lựa chọn các lưỡi cắt tương ứng:

Loại máy  Lưỡi cắt  Chiều sâu cắt (mm)
KC 12  Lưỡi D350 – D400 50-80
KC 16  Lưỡi D350 – D450 140
KC 20  Lưỡi D450 – 500 180

Bạn có thể tham khảo thêm: Phân biệt máy cắt đường bê tông sử dụng điện và xăng


♣ Mọi thắc mắc xin Quý khách vui lòng liên hệ để được giải đáp chi tiết:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ ĐIỆN CƠ LONG XUYÊN

TRUNG TÂM MÁY XÂY DỰNG QUANG DIỄN

ĐỊA CHỈ: SỐ NHÀ  A1(1) KHU TẬP THỂ CÔNG TY 26 ,XÃ LIÊN NINH , THANH TRÌ , HÀ NỘI

VĂN PHÒNG: THÔN YÊN PHÚ, XÃ LIÊN NINH, THANH TRÌ , HÀ NỘI

Tư vấn mua hàng:  0969 642 098

Email: quangdien368@gmail.com

Website: www.mayxaydungquangdien.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *